Breaking News
Home / Business / Đại sứ Nga: Liên quân Mỹ-Anh-Pháp phải chịu mọi trách nhiệm về cuộc không kích Syria sớm nay

Đại sứ Nga: Liên quân Mỹ-Anh-Pháp phải chịu mọi trách nhiệm về cuộc không kích Syria sớm nay

Đại sứ Nga tại Mỹ đã lên tiếng chỉ trích hành động tấn công Syria sáng nay của liên quân ba nước Mỹ-Anh-Pháp và cho biết Moscow sẽ có hành động đáp trả đòn tấn công này.
Đại sứ Nga: Liên quân Mỹ-Anh-Pháp phải chịu mọi trách nhiệm về cuộc không kích Syria sớm nay

Trước vụ không kích của liên quân Mỹ-Anh-Nga vào sáng sớm ngày 14/4, Đại sứ Nga tại Mỹ cho hay: “Kịch bản tồi tệ nhất đã trở thành hiện thực. Những lời cảnh báo của chúng tôi [nước Nga] đều đã bị phớt lờ. Họ đang tiến hành một kế hoạch đã được định sẵn từ trước.

Nước Nga đang bị đe dọa, và chúng tôi chắc chắn sẽ đáp trả đòn tấn công đó. Washington, London và Paris phải chịu trách nhiệm cho hành động này. Hành động xúc phạm đến Tổng thống Nga là điều không thể chấp nhận được. Mỹ – quốc gia sở hữu kho vũ khí hóa học lớn nhất – không có quyền buộc tội các nước khác”.

Sáng sớm nay, it nhất 20 quả tên lửa của liên minh ba nước Mỹ-Anh-Pháp tấn công Syria đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ.

Đòn không kích đầu tiên của Mỹ tại Syria đã kết thúc. Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết đây chỉ là đòn cảnh cáo đối với Syria, và Mỹ chưa có kế hoạch tiếp tục giáng đòn vào Damascus.

About cacheptin4a

Check Also

Người mẹ đặt máy quay trên trần lúc ngủ và điều bất ngờ sau đó

Melanie Darnell thường xuyên bị mất ngủ vì các con. Vì vậy, cô đã quyết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *